Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» TIN BUỒN VĨNH LONG
Sat Sep 05, 2015 11:59 am by Admin

» TIẾNG HÁT BẢO YẾN
Sat Jun 28, 2014 12:08 pm by Admin

» Tous les garcons et les filles_ F.Hardy
Sun Jun 15, 2014 8:54 am by Admin

» TÌNH KHÚC NGUYỄN VĨNH TIẾN
Thu Nov 07, 2013 9:45 pm by Admin

» TÌNH KHÚC PHÚ QUANG
Wed Nov 06, 2013 9:04 pm by Admin

» 4. THƠ MAI TRUNG TĨNH
Fri Oct 25, 2013 11:19 am by Admin

» 4. PHIM HÀN QUỐC: XUÂN HẠ THU ĐÔNG, RỒI XUÂN
Tue Oct 15, 2013 11:15 am by Admin

» 3. RỪNG NA UY _ Đạo diễn : Trần Anh Hùng
Tue Oct 15, 2013 11:02 am by Admin

» 2. ÁO LỤA HÀ ĐÔNG
Tue Oct 15, 2013 11:00 am by Admin

Affiliates
free forum

4. GÁNH NƯỚC ĐÊM TRĂNG

Go down

4. GÁNH NƯỚC ĐÊM TRĂNG

Bài gửi by Admin on Tue Mar 01, 2011 3:10 pmGánh Nước Đêm Trăng
Tác giả: Viễn Châu


Sương thu lạnh bao trùm khắp nẻo
Trăng đêm nay dìu dịu cả không gian
Tôi với em gánh nước cạnh đình làng
Mùi cỏ dại mơ màng trong đêm vắng

Nước giếng trong giữa đồi cát mịn, ánh nguyệt mờ soi đôi bóng giao....... kề. Dưới trăng khuya tôi với em quảy gánh ra về... Giữa không trung tiếng sáo diều khoan nhặt, như tiếng hẹn hò của đôi mảnh tình quê. Em trước tôi sau, cùng sánh vai nhau đi giữa đường mòn, đôi mắt lưu luyến nhìn nhau, khi đến ngã ba đường là chổ chia tay để trở về xóm nhỏ.

Cuối năm ấy tôi phải đi làm ăn nơi miền rừng sâu núi thẳm, trước khi đi tôi còn căn dặn em rằng... Em có thương tôi thì đừng vội lấy chồng... Tôi sẽ ra đi miền viển xứ, quê người vẫn giữa dạ chờ mong... Gìn lòng hai chữ ngỡi nhân, yêu ai yêu chỉ một lần mà thôi... Em cười em bảo với tôi , thề có đất trời em không phụ anh đâu.

Đêm sau chờ em đi gánh nước, tôi đón tại ngã ba đường dưới rặng mù u... Tôi không nói được nữa câu, vì vừa toan mỡ lời từ biệt thì đôi mắt em đã rưng rưng đôi dòng lệ. Tôi vội lấy khăn ra lau nước mắt và gánh hộ cho em đi một đổi đường gọi là lần cuối cùng giúp đỡ cho nhau... Khăn tay tôi cất đem theo, còn in nước mắt bạn nghèo năm xưa... Quê người dãi nắng dầm mưa, làm sao quên kẻ sớm trưa đợi chờ.

Tân nhạc :
Đêm nay vầng trăng khuya
Như mơ màng lẻ bóng
Bên giếng xưa bơ vơ
Mình tôi thẩn thờ trông ngóng
Ai nỡ quên câu thề ngày nào
Đành sang ngang giữa ngày ly cách
Tôi quay về lòng vương vấn...... tơ sầu...

Ba năm sau tôi trở về quê củ, gánh nước đêm trăng để tìm lại kẻ chung....... tình... Quảy gánh lên vai tôi thờ thẩn một mình... Nước giếng trong leo lẻo soi bóng hình tiều tụy của tôi. Tiếng gà đã gáy tàn canh, trăng mười tám đã nhô lên khỏi đầu khóm trúc... Tôi ngồi khoanh tay bên đôi gàu nước, lòng bâng khuâng chưa vội bước chân về.

Nước giếng trong như mối tình trong trắng tự ngày xưa chẳng thể phai mờ... Cớ sao em vội bước sang ngang không đợi không chờ... Chồng của em ở miền đô thị , lại là người tốt mã giàu sang, còn tôi mặt nám da đen bởi mưa nắng của miền rừng sâu núi thẳm... Sau ba năm trở về quê với hai bàn tay trắng, biết bán cho ai mua một tấm chung tình.

Hò ơ........... ơ .... ai phụ tôi có đất trời chứng giám... Phận tôi nghèo đâu xứng đáng cùng ai... Tưởng giếng sâu tôi nối sợi dây dài... hay đâu giếng cạn tôi tiếc hoài sợi dây.... Trăng ơi trăng sáng làm chi khi lòng tôi đang u tối... nước giếng sâu trong vắt sao tình của ai kia như vũng nước trong bùn.
Đêm nay dưới ánh trăng khuya, tôi lại thẩn thờ ra đi gánh nước... Ngồi trên bờ giếng một mình, có ai giải mối hận tình cho tôi...


Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 129
Join date : 08/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://banhoctph.forum5.info

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết